มติเอกฉันท์! สภา กทม. เห็นชอบร่างข้อบัญญัติงบเพิ่มเติมปี 69 วงเงินกว่า 4,009 ล้านบาท เตรียมจ่ายหนี้ค่าจ้างเดินรถ-ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสายสีเขียว ตามคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2569 ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง การประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 5) โดยมีนายวิพุธ ศรีวะอุไร ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม มีการพิจารณาญัตติร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. ที่คณะกรรมการวิสามัญฯ พิจารณาเสร็จแล้ว เพื่อพิจารณาในวาระที่สองและวาระที่สาม

นายนภาพล จีระกุล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตบางกอกน้อย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ รายงานผลการพิจารณาว่า จากการประชุมสภา กทม. เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2569 ที่ประชุมได้มีมติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณา ร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. โดยคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ใช้เวลาประชุมทั้งสิ้น 3 ครั้ง ไม่มีผู้แปรญัตติ ซึ่งร่างข้อบัญญัติดังกล่าว มีการของบประมาณจำนวนเงิน รวมทั้งสิ้น 4,009,144,300 บาท เป็นรายจ่ายพิเศษโดยจ่ายจากเงินสะสมจ่ายขาดของ กทม. โดยมีการรับฟังเหตุผลความจำเป็นในการของบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมของหน่วยงาน โดยคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ได้ข้อสรุปว่ามีมติให้ผ่านข้อบัญญัติ โดยไม่มีคณะกรรมาธิการฯ สงวนความเห็นเพื่ออภิปรายในสภา กทม.

ท้ายที่สุด ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ประกาศใช้เป็นข้อบัญญัติ มีผู้เห็นชอบ 32 ราย จากจำนวนผู้เข้าร่วมประขุม 32 ราย

ต่อมา นายนภาพล กล่าวขอบคุณเพื่อนสมาชิกทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ ขอบคุณหน่วยงานทุกหน่วยงานที่เข้ามาประชุม ขอบคุณสำนักงานเลขาธิการสภากรุงเทพมหานครที่มาร่วมในการให้ความสะดวก ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของสำนักงบประมาณทุกท่าน และหลังจากนี้ทางสภา กทม. จะส่งให้ฝ่ายบริหารดำเนินการต่อไป

////

แชร์ข่าว:

ข่าวเกี่ยวข้อง

“เฮียล้าน” ขอ ผู้บริหารกรุงเทพฯ สำรวจ-ปรับปรุงซ่อมแซมทางเดิน ค.ส.ล. หลัง ประชาชนร้องเรียน ถนนชำรุด คับแคบ ด้าน “รองวิศณุ” ยัน กทม.ซ่อมแซมพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ชี้ หากมีตกหล่น สามารถแจ้ง“ทราฟฟี่ ฟองดูว์” ได้

“สุรจิตต์” ถามแนวทางประสานให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-ผู้ป่วยใน เขตลาดกระบัง หลังระบบสับสนทำผู้ป่วยปกติ กลายเป็นผู้ป่วยวิกฤต-เสียชีวิต ด้าน “ทวิดา” กางสถิติการตอบสนองเคสอุบัติพื้นฐานอยู่ในระดับที่ดี พร้อมยกระดับการช่วยเหลือ

กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200