Flag
📣 ประกาศ  👀  5 มีนาคม ประเทศไทยเข้าสู่​ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 📃 ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา …  ⛈️ โปรดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง 🌂 🌳 ร่วมกันตรวจสอบสภาพต้นไม้ กิ่งไม้ และป้ายโฆษณา 🛣️ หากพบอยู่ในสภาพเสี่ยงที่จะหัก โค่นล้ม หรือผิดปกติ โปรดแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่ หรือ 📞 โทร. สายด่วน กทม. 1555 หรือ 🔶 แอปพลิเคชัน Traffy Fondue….
“HELLO HAB–RE (ฮัลโหล หาบเร่)” เปิดพื้นที่ให้หาบเร่แผงลอยทำการค้าฟรี ที่สามย่านมิตรทาวน์

 

(1 ก.พ. 66) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “HELLO HAB–RE (ฮัลโหล หาบเร่)” ซึ่งกรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตปทุมวัน ร่วมกับ สามย่านมิตรทาวน์ จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ค้าหาบเร่แผงลอยในการประกอบอาชีพ รวมถึงเพิ่มช่องทางเข้าถึงสินค้าและบริการของประชาชนตามวิถีชุมชนเมือง ให้มีพื้นที่ขายสินค้าที่เป็นระเบียบ ลดการขายของบนทางเท้าสาธารณะ คืนทางเท้าให้ประชาชนสัญจรได้สะดวก ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนในภาพรวมของเมือง ด้วยการสนับสนุนพื้นที่ทำการค้าฟรีแก่ผู้ค้าชุมชนรายย่อยในย่านปทุมวัน ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.พ. 66) เป็นต้นไป ทุกวันจันทร์–ศุกร์ 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้าเวลา 08.00–14.00 น. และช่วงบ่ายเวลา 15.00–20.00 น. ณ บริเวณลานด้านข้างสามย่านมิตรทาวน์ (ฝั่งซอยจุฬา 42)

 

 โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวขอบคุณสามย่านมิตรทาวน์ที่ได้ร่วมแบ่งปันพื้นที่ให้กับผู้ค้าหาบเร่แผงลอยได้มีพื้นที่ทำการค้า เนื่องจากที่ผ่านมามีหาบเร่แผงลอยบางส่วนได้ไปทำการค้าบนทางเท้าส่งผลให้เกิดการกีดขวางการสัญจรของผู้เดินทาง การทำกิจกรรมแบบนี้จะช่วยให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยได้มีพื้นที่ทำการค้าเพิ่มเติมเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ค้าหาบเร่แผงลอย และหวังว่าจะมีภาคเอกชนเข้าร่วมกิจกรรมแบบนี้เพิ่มเติม เพราะไม่ได้ใช้พื้นที่มากหรือก่อสร้างเพิ่ม ใช้พื้นที่ว่างด้านข้างอาคารเป็นสถานที่ทำการค้า ถือเป็นการช่วยเหลือกัน สามารถเป็นทางเลือกในการเลือกซื้ออาหารรับประทานได้ด้วย หากทุกคนร่วมมือกัน ช่วยเหลือกัน กรุงเทพฯ มีที่มากพอสำหรับทุกคน ขอแค่แบ่งปันกัน ก็จะช่วยให้เมืองน่าอยู่ขึ้น

 

ทั้งนี้ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ “HELLO HAB-RE (ฮัลโหล หาบเร่)” ได้ผ่านการคัดกรองความปลอดภัยตามหลักสุขาภิบาลอาหารตามมาตรการจากสำนักงานเขตปทุมวัน ภายในโครงการครบครันทั้งร้านอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับ และสินค้าอีกมากมาย สามารถอุดหนุนมิตรผู้ค้าย่านปทุมวันได้ทุกวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 08.00–14.00 น.และเวลา 15.00 – 20.00 น. ณ ลานด้านข้างสามย่านมิตรทาวน์ (ฝั่งซอยจุฬา 42) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

สำหรับวันนี้ มี นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ นางสาวสุขวิชญาณ์ นสมทรง ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน นางสาวอัญชนา บุญสุยา ผู้อำนวยการเขตบางรัก นางสาวธีรนันท์ กรศรีทิพา รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจ รีเทล เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) คณะผู้บริหารศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ร่วมพิธีเปิดโครงการ

——————————– (พัทธนันท์…สปส. รายงาน)

 

แชร์ข่าว: