กทม. หารือ กสม. สร้างกลไกดันกรุงเทพฯ เป็นเมืองแห่งสิทธิมนุษยชน

 

 

(4 ก.พ. 68) รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย ผู้บริหารสำนักพัฒนาสังคม สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล เข้าพบนางสาวปิติกาญจน์ สิทธิเดช กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เพื่อหารือการขับเคลื่อนกรุงเทพมหานครเป็นเมืองแห่งสิทธิมนุษยชน (Bangkok : A Human Rights City for All) ณ ห้องประชุม 709 สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อาคารรัฐประศาสนภักดี เขตหลักสี่

 

รองผู้ว่าฯ ทวิดา กล่าวว่า กทม. มีเจตนารมณ์ที่จะขับเคลื่อนและประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองแห่งสิทธิมนุษยชน จึงเข้าพบ กสม. เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ที่ได้มีการดำเนินงานด้านนี้ในเมืองต่าง ๆ รวมถึงขอคำแนะนำ ข้อเสนอแนะ และแนวทางขั้นตอนการดำเนินการเพื่อทำให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองแห่งสิทธิมนุษยชน อีกทั้งร่วมกันสร้างกลไกขับเคลื่อนงานด้านนี้ด้วยการตั้งคณะกรรมการทำงานร่วมกันอย่างจริงจังต่อไป

 

ทั้งนี้ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เป็นองค์กรที่เกิดขึ้นจากการผลักดันและเรียกร้องของประชาชนที่มุ่งหวังให้มีกลไกอิสระ เพื่อทำหน้าที่ส่งเสริมคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชนโดยยึดโยงกับหลักการสิทธิมนุษย์ชนตามพันธกรณีระหว่างประเทศ


——-

แชร์ข่าว:
กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200