กทม.-เกาลูนพร้อมร่วมมือทางเศรษฐกิจ/วัฒนธรรม

กทม.-เกาลูน หารือแนวทางส่งเสริม ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ นางสาวอลิซ ชอย (Ms. Alice Choi) ผู้อำนวยการเขตเกาลูนซิตี้ นายจาตุรนต์ ไชยะคำ กงสุลใหญ่ ณ เมือง ฮ่องกง นายอีวาน หวัง (Mr. Ivan Wong) ประธานสมาคมอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการ พาณิชย์ เกาลูนซิตี้ (Hongkong Kowloon City Industry and Commerce Association – KCICA) และกรรมการถาวรของหอการค้าจีนในฮ่องกง (Chinese General Chamber of Commerce – CGCC) และสมาชิกของสมาคมอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการพาณิชย์เกาลูนซิตี้ (KCICA) ณ ห้องสุทัศน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร ในโอกาสเข้าพบเพื่อหารือและแลกเปลี่ยนความเห็นถึงแนวปฏิบัติที่ดี (Best Practice) และโอกาสในการดำเนินโครงการหรือกิจกรรมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมในระดับเมืองร่วมกับพันธมิตรเครือข่ายต่างๆ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมและกระชับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างไทยกับฮ่องกงในกิจกรรมสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ในหัวข้อ “ใส่ใจในปัญหาอาหารโลกและการศึกษาอย่างมีคุณภาพ”

นอกจากนี้ ได้มีการหารือถึงความ ร่วมมือเพิ่มเติมในอนาคตที่อาจมีร่วมกัน อาทิ การนำหนังฮ่องกงมาฉายในกิจกรรมหนังกลางแปลง การแข่งเรือ การสนับสนุนสถานที่จัดงานนิทรรศการเกี่ยวกับฮ่องกง และ KCICA อยากให้มีฮ่องกงสตรีทที่มี การจัดกิจกรรมหรือร้านอาหารฮ่องกง อีกทั้ง อาจมีการแลกเปลี่ยนเรื่องการศึกษาและศิลปวัฒนธรรมเพิ่มเติมด้วย ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวว่า กรุงเทพมหานครพร้อมให้ความร่วมมือ และหากมีอะไรให้กรุงเทพมหานคร ช่วยเหลือก็ยินดี

โอกาสนี้ นางสาวอลิซ ชอย (Ms.Alice Choi) ผู้อำนวยการเขตเกาลูนซิตี้ ได้มอบโล่ที่ระลึกแก่กรุงเทพมหานคร เนื่องในโอกาสร่วมเป็นหน่วยงานสนับสนุนกิจกรรมสนับสนุนเป้าหมาย การพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) หัวข้อ “ใส่ใจในปัญหาอาหารโลก และการศึกษาอย่างมีคุณภาพ”

สมาคม KCICA และเขตเกาลูน ซิตี้ จัดกิจกรรมสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ในหัวข้อ “ใส่ใจในปัญหาอาหารโลกและการศึกษาอย่างมีคุณภาพ” ซึ่งกรุงเทพมหานครได้เข้าร่วม เป็นหน่วยงานสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว โดยสมาคมฯ และเขตเกาลูนซิตี้จะส่งคุกกี้ ชอร์ตเบรดแบบดั้งเดิม จำนวน 500 ชุด ให้กับกรุงเทพมหานครหลังการเดินทางเยือนประเทศไทยของคณะ เพื่อสร้างความตระหนักรู้และสนับสนุนขับเคลื่อนตามเป้าหมายที่ 2 “ยุติความหิวโหย” และเป้าหมายที่ 4 “สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพ” ซึ่งกรุงเทพมหานครโดยสำนักการศึกษาจะนำไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครต่อไป

 



ที่มา:  นสพ.แนวหน้า ฉบับวันที่ 17 มิ.ย. 2567

แชร์ข่าว:
กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200