เมื่อวันที่ 16 ส.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดตัวสนามบาสเกตบอล “ฟาร์มสุข” แห่งแรก ณ สนามบาสกลางแจ้ง สวนลุมพินี ตามโมเดล ESG จัดแคมเปญ “ฟาร์มสุข กับ ฟาร์มเฮ้าส์” ภายใต้แนวคิด “กินดี ชีวิตดี สุขภาพดี” โดยมี นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย ประธานกรรมการบริษัท และประธานกรรมการบริหาร และ นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมต้อนรับ พร้อมด้วยภราดา ดร.อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ, นายสุรเชษฐ วรพันธนายุต รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มาร่วมงาน และชมการแข่งขันบาสเกตบอล 3×3 แมตช์เปิดสนามระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญ พบกับ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน
นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ขนมปังที่ขายดีอันดับ 1 ของไทย กล่าวว่า ฟาร์มเฮ้าส์ ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่เริ่มทำขนมปังโฮลวีต และเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ “สัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ” ในกลุ่มขนมปัง ซึ่งนอกจากจะตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพในการผลิต ส่งมอบความอร่อยนุ่มหอมกรุ่นจากเตามากว่า 41 ปีแล้ว ยังตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ด้วยการพัฒนาขนมปังที่มีใยอาหารสูง ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของแคมเปญ “ฟาร์มสุข กับ ฟาร์มเฮ้าส์” ภายใต้แนวคิด “กินดี ชีวิตดี สุขภาพดี” ฟาร์มเฮ้าส์ยังสนับสนุนให้คนไทยมีชีวิตที่ดีในทุกมิติ เริ่มต้นด้วยการสนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย จึงได้เดินหน้าปรับปรุงสนามบาสเกตบอลกลางแจ้ง ณ สวนลุมพินี พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมตลอดปี เพื่อขยายพื้นที่ความสุขให้คนไทยทุกเพศทุกวัย ได้มีพื้นที่ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกาย
“โครงการปรับปรุงสนามบาสภายในสวนสาธารณะกรุงเทพมหานคร ถือเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ฟาร์มสุข กับ ฟาร์มเฮ้าส์” ตอนนี้กำลังเตรียมปรับปรุงสนามบาสอยู่หลายแห่ง แต่ที่แล้วเสร็จเรียบร้อยและพร้อมเปิดให้ใช้บริการเป็นที่แรก คือสนามฟาร์มสุข ณ สวนลุมพินี ซึ่งเราได้มีการปรับปรุงพื้นผิวสนาม จากเดิมที่เป็นพื้นซีเมนต์ ด้วยการเท PU (Polyurethane Floor System) เคลือบผิวสนามด้านบน เพื่อให้พื้นสนามมีความเรียบเนียน สวยงาม ซัพพอร์ตแรงกระแทกได้ และสร้างระบบรางน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำขังเวลาฝนตกจนสร้างความเสียหายให้สนาม พร้อมกันนี้ยังมีการสร้างอัฒจันทร์กว่า 60 ที่นั่ง รวมไปถึงการสร้างรั้วกั้นสนาม เพื่อไม่ให้ลูกบาสกระเด็นไปทำอันตรายกับผู้ที่ใช้สวนสาธารณะร่วมกันอีกด้วย”
นายอภิเศรษฐ กล่าวว่า การปรับปรุงครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่ายและสร้างผลกระทบในเชิงบวกให้กับสังคมอย่างแท้จริง เพราะการมีสนามที่ได้มาตรฐานและสวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งการจุดประกายให้หลาย ๆ คนอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกาย โดยเฉพาะเด็ก ๆ แทนที่จะใช้เวลาอยู่ในโลกออนไลน์ หันมาสนใจทำกิจกรรมนอกบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ยังได้ฝึกทักษะการมีน้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม และยังได้ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง ได้ผ่อนคลายจิตใจ และสร้างสมดุลให้กับชีวิต.
ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 18 ส.ค. 2566 (กรอบบ่าย)