Flag
กทม.ชี้แจงข่าวร้องเรียน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2566

กทม.เร่งเปลี่ยนอุปกรณ์ในตู้เก็บอุปกรณ์กล้อง CCTV ปากซอยเจริญนคร 14 

นายไทภัทร ธนสมบัติกุล ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม.กล่าวกรณีประชาชนขอให้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเสียงดังจากตู้อุปกรณ์กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) บริเวณปากซอยเจริญนคร 14 แยก 10 ถนนเจริญนคร เขตคลองสานว่า สจส.ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตู้เก็บอุปกรณ์กล้อง CCTV บริเวณดังกล่าวพบว่า อุปกรณ์ภายในตู้ชำรุด จึงได้เปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทดแทนของเดิม พร้อมทั้งตรวจสอบการทำงานของระบบกล้อง CCTV ดังกล่าวให้พร้อมใช้งานได้ตามปกติ ทั้งนี้ หากประชาชนพบเหตุชำรุดเกี่ยวกับกล้อง CCTV สามารถแจ้งผ่านระบบ Traffy Fondue มายัง สจส.เพื่อดำเนินการปรับปรุงแก้ไขต่อไป

เขตบางรักล้างทำความสะอาดทางเท้า-จุดพักขยะย่านสาทร ช่องนนทรีย์

  นางสาวอัญชนา บุญสุยา ผู้อำนวยการเขตบางรัก กทม.กล่าวกรณีสื่อออนไลน์วิจารณ์ทางเท้าและจุดพักขยะบริเวณหน้าร้านจำหน่ายอาหาร ย่านสาทร ช่องนนทรีย์ ใกล้กับโรงแรมแห่งหนึ่งมีคราบน้ำขยะและทางเท้าสกปรกว่า สำนักงานเขตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะล้างทำความสะอาดทางเท้า จุดพักขยะ และถนนบริเวณดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบมีเจ้าหน้าที่เก็บขยะตามรอบการจัดเก็บที่กำหนดและล้างทำความสะอาดบริเวณจุดตั้งวางขยะอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่กวดขันการจัดเก็บขยะและทำความสะอาดบริเวณจุดตั้งวางขยะ เพื่อความสะอาดของพื้นที่ต่อไป

กทม.เร่งช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในซอยวุฒากาศ 18 ที่ประสบเหตุเพลิงไหม้

ว่าที่ร้อยตรี เดชาธร แสงอำนาจ ผู้อำนวยการเขตธนบุรี กทม.กล่าวกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในซอยวุฒากาศ 18 ว่า เมื่อเวลา 05.33 น. (24 พ.ค.66) ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณตึกแถวเลขที่ 240 ซอยวุฒากาศ 18 ถนนวุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. โดยรถดับเพลิงของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยตลาดพลูใช้น้ำดับเพลิงสงบ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังเพลิงสงบพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 ชั้น ปลูกติดกัน 34 คูหา ประกอบกิจการให้เช่าพักอาศัย แต่ไม่สามารถตรวจสอบบ้านต้นเพลิงได้ เนื่องจากเพลิงลุกไหม้เป็นวงกว้างจากบ้านเลขที่ 240/14-29 และ 240/69-83 รวมเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งสิ้น 30 คูหา พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายประมาณ 1,200 ตารางเมตร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต
สำหรับการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ สำนักงานเขตฯ ได้ออกหนังสือรับรองผู้ประสบเหตุอัคคีภัย จำนวน 17 ครัวเรือน เป็นเพศชาย 26 คน เพศหญิง 28 คน เด็กชาย 4 คน เด็กหญิง 6 คน รวมทั้งสิ้น 64 คน และจัดที่พักอาศัยชั่วคราวบริเวณวัดใหม่ยายนุ้ย ถนนวุฒากาศ ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่ โดยมีหน่วยงานให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบเหตุอัคคีภัย ได้แก่ สำนักงานเขตธนบุรี สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.ศูนย์บริการสาธารณสุข 27 จันทร์ ฉิมไพบูลย์ กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 สถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู สำนักงานประกันสังคม บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน) มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกัน คณะสงฆ์โครงการ “ชักหน้าไม่ถึงหลัง” จ.สมุทรสาคร อปพร.เขตธนบุรี อปพร.บางแค อปพร.บางบอน และประชาชนให้ความช่วยเหลือมอบเสื้อผ้าและอาหารสำเร็จรูปแก่ผู้ประสบภัย

เขตป้อมปราบฯ ตั้งกระถางต้นไม้ปิดกั้นทาง ลดอุบัติเหตุบริเวณถนนบำรุงเมือง

นายพงษ์จักรินทร์ ถาวรพงษ์ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.กล่าวกรณีสื่อออนไลน์วิจารณ์การตั้งวางกระถางต้นไม้กีดขวางทางเดินบริเวณถนนบำรุงเมืองมุ่งหน้าแยกกษัตริย์ศึกว่า บริเวณถนนบำรุงเมืองมุ่งหน้าแยกกษัตริย์ศึก มีสภาพการจราจรหนาแน่น โดยเส้นทางเดินถนนด้านขวา เป็นเส้นทางขวาผ่านตลอด ทำให้รถใช้ความเร็วสูง ประกอบกับบริเวณหน้าร้านขายยาองค์การเภสัชกรรม สาขายศเส มีสัญญาณไฟข้ามถนน เพื่อให้รถหยุด และมีสะพานลอยคนข้าม เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ สำนักงานเขตฯ จึงได้นำกระถางต้นไม้มาวาง เพื่อปิดกั้นทางดังกล่าวไม่ให้ประชาชนเดินข้ามถนน มารอรถหยุด เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุในบริเวณดังกล่าว
เขตคลองสานกวดขันผู้ค้าไม่ตั้งวางสิ่งของกีดขวางทางเท้าถนนเจริญรัถ
ว่าที่ร้อยตรี สรวุฒิ วิเศษสงวน ผู้อำนวยการเขตคลองสาน กทม.กล่าวกรณีประชาชนร้องเรียนได้รับความเดือดร้อนจากผู้ค้าตั้งแผงค้ากีดขวางทางสัญจรบริเวณจุดทำการค้าบนทางเท้าถนนเจริญรัถ ฝั่งเลขคู่ ย่านวงเวียนใหญ่ว่า สำนักงานเขตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งว่ากล่าวตักเตือนผู้ค้าและจัดระเบียบการตั้งวางแผงค้าและสินค้าไม่ให้กีดขวางทางสัญจร อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตฯ จะได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจกวดขันและขอความร่วมมือไม่ให้ผู้ค้าตั้งวางสิ่งของกีดขวางบนทางเท้า เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชนที่สัญจรในบริเวณดังกล่าวต่อไป
แชร์ข่าว:
กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200