วันนี้ (9 มีนาคม 2566) : นายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการเขตประเวศ นางประภัสสร จำนงบุตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตประเวศ มอบหมายให้นายสมบัติ แก้วสุรลิขิต หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์การป้องกันโรคไข้เลือดออกและโรคที่มียุงลายเป็นพาหะ พร้อมสำรวจและกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ณ ชุมชนเปรมฤทัย 72-74
📍 ทั้งนี้ ได้แจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์วิธีการป้องกัน และกำจัดยุงลาย แจกทรายอะเบทกำจัดลูกน้ำ และยาทากันยุง
📍พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนมีส่วนร่วม โดยใช้มาตรการ 3 เก็บ ได้แก่ เก็บบ้าน เก็บน้ำ เก็บขยะ และป้องกันไม่ให้ยุงลายกัด โดยสวมเสื้อผ้ามิดชิด นอนในมุ้งหรือติดมุ้งลวด ทายากันยุง เป็นต้น
📍แนะนำให้กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย โดยการปรับปรุงสภาพแวดล้อม ปิดฝาภาชนะที่มีน้ำ เก็บภาชนะหรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วให้เรียบร้อย ไม่ให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ เพื่อควบคุมและป้องกันให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลจากโรคไข้เลือดออก
#BMAEnviSanTeam