(5 พ.ค. 69) นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นเกียรติและกล่าวปาฐกถาพิเศษในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการนวัตกรรมการศึกษาของสถานศึกษาในพื้นที่นวัตกรรมการศึกษากรุงเทพมหานคร ประจำปี 2569 หรือ “Bangkok Education Innovation Symposium 2026” เพื่อการนำเสนอผลงานและสร้างเครือข่ายการจัดการศึกษารูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์คนเมือง

รองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าวว่าในช่วงหนึ่งของปาฐกถาว่า การขับเคลื่อนนวัตกรรมการศึกษาย่อมเผชิญกับอุปสรรคและความท้าทาย แต่ครูและสถานศึกษายังคงมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ จนเกิดผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการเดินหน้าพัฒนาการศึกษาอย่างต่อเนื่อง และขอเป็นกำลังใจให้ครูทุกคนทั้งการทำงานและการฝ่าฟันอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นจากการลงมือสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาเด็กทุกคนในกรุงเทพฯ เข้าถึงโอกาสทางการศึกษาที่เท่าเทียมและมีคุณภาพ
สำหรับการประชุมครั้งนี้เป็นการรวบรวมนวัตกรรมจากสถานศึกษานำร่องกว่า 168 แห่ง จาก 6 สังกัด (อาทิ สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร กระทรวงศึกษาธิการ และภาคเอกชน) โดยมีกิจกรรมมากมายประกอบด้วย การนำเสนอในรูปแบบ TED Talk จากสถานศึกษาที่มีกรณีศึกษาโดดเด่นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงผู้เรียน นิทรรศการนวัตกรรมในรูปแบบ One-Pager Posters และ Innovation Tunnel ที่ถ่ายทอดผ่านคลิปวิดีโอสั้น กิจกรรม CBA Lab มุ่งเน้นการสร้างเครื่องมือประเมินผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาแนวใหม่ที่แม่นยำกว่าเดิม
ในการนี้ ดร.นรรธพร จันทร์เฉลี่ย เสริบุตร ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางสาวอรัญญา พรไชยะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และนางสาวพิศมัย เรืองศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหารสถานศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมงานกว่า 700 คน ณ ห้องประชุมบางกอก อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง
#โรงเรียนกทมเปลี่ยนไปแล้ว #เรียนดี #นวัตกรรมการศึกษา #BangkokEducationInnovationSymposium2026


