
(7 มิ.ย. 68) พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดการประกวดร้องเพลงนักเรียน รุ่นประถมศึกษา อายุไม่เกิน 12 ปี ในงานถนนคนเดินมหรรณพ เขตพระนคร โดย นายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนคร กล่าวรายงานการจัดงาน
ทั้งนี้ เขตพระนครได้จัดถนนคนเดินมหรรณพ เป็นครั้งที่ 4 ในวันที่ 7 – 8 มิ.ย. 68 เวลา 16.00 – 22.00 น. ซึ่งการจัดงานถนนคนเดินมหรรณพในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยผู้ประกอบการทั้งในและนอกพื้นที่เขตพระนครที่มาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าจำนวน 192 ร้าน มีทั้งร้านเด็ดร้านดัง ร้านค้าจากสถาบันการศึกษา และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดนตรีเปิดหมวก ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าฝั่งถนนดินสอและถนนตะนาวที่เข้ามาช่วยสร้างสีสันให้การจัดงานดังกล่าวมีความคึกคักมากขึ้น
สำหรับการประกวดร้องเพลงของนักเรียน ถือเป็นส่วนหนึ่งในไฮไลท์ของงานถนนคนเดินมหรรณพในครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้นักเรียนได้มีโอกาสในการแสดงทักษะ ความสามารถ และพรสวรรค์ ส่งเสริมความกล้าแสดงออกของนักเรียน รวมถึงใช้พื้นที่ในการจัดงานถนนคนเดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนของรางวัลจากภาคีเครือข่ายและภาคประชาชนในพื้นที่เขตพระนคร เพื่อมอบให้แก่นักเรียนผู้เข้าประกวดร้องเพลงสำหรับใช้เป็นทุนการศึกษาต่อไป ซึ่งมีผู้เข้าประกวดจำนวนทั้งสิ้น 27 คน เป็นนักเรียนจากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร จำนวน 11 โรงเรียน และโรงเรียนต่างสังกัด จำนวน 3 โรงเรียน โดยผู้เข้าประกวดทุกคนจะได้รับเกียรติบัตรการเข้าร่วมประกวด และผู้เข้าประกวดที่ได้คะแนนสูงสุด 10 อันดับแรก จะได้รับของรางวัลและทุนการศึกษา
———-