รองผู้ว่าฯ วิศณุ ตรวจสอบการของบประมาณ พ.ศ. 2569 ลดความซ้ำซ้อน 3 หน่วยงาน

(28 พ.ย. 67) นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบการของบประมาณ พ.ศ. 2569 ของ สำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักการจราจรและขนส่ง เพื่อบูรณาการการของบประมาณให้การใช้จ่ายงบประมาณไม่ซ้ำซ้อน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์สูงสุด ประกอบด้วย 1. การปรับปรุงทางเท้าถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า และถนนบรมราชชนนี ช่วงจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า โลตัสปิ่นเกล้า ถึงสุดเขตกรุงเทพมหานคร พื้นที่เขตบางกอกน้อย และเขตบางพลัด 2. การปรับปรุงถนนพรานนก – พุทธมณฑลสาย 4 บริเวณจุดกลับรถ ช่วงจากถนนบางเชือกหนัง ถึงถนนกาญจนาภิเษก พื้นที่เขตตลิ่งชัน 3. การปรับปรุงถนนพุทธมณฑลสาย 3 บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองทวีวัฒนา พื้นที่เขตบางแค 4. โครงการก่อสร้างสะพานข้ามคลองภาษีเจริญ ถนนมาเจริญ – ถนนบางบอน 5

  1. การปรับปรุงทางเท้าถนนเพชรเกษม ช่วงจากคลองราชมนตรี ถึงถนนกาญจนาภิเษก พื้นที่เขตบางแค 6. โครงการก่อสร้างปรับปรุงถนนพุทธมณฑลสาย 1 ช่วงที่ 1 7. การปรับปรุงทางเท้าถนนเพชรเกษม ช่วงจากถนนราชพฤกษ์ ถึงคลองราชมนตรี พื้นที่เขตภาษีเจริญ 8. การปรับปรุงทางเท้าถนนเพชรเกษม ช่วงจากถนนจรัญสนิทวงศ์ ถึงถนนราชพฤกษ์ พื้นที่เขตบางกอกใหญ่ เขตภาษีเจริญ ทั้งนี้ รองผู้ว่าฯ วิศณุ ให้แต่ละหน่วยงาน พิจารณากำหนดขอบเขตของงานตามความจำเป็น และนำเรื่องร้องเรียนและปริมาณการร้องเรียนในระบบ Traffy Fondue มาใช้ในการพิจารณากำหนดงานที่จะดำเนินการ และจัดลำดับความสำคัญของงาน รวมทั้งประสานความร่วมมือกับหน่วยงานอื่น ๆ เพื่อพิจารณาเนื้องานให้ไม่เกิดความซ้ำซ้อน เกิดการบูรณาการ ลดค่าใช้จ่าย ทำให้เกิดประสิทธิภาพ และเกิดความคุ้มค่าในการใช้จ่ายงบประมาณ

จากนั้นรองผู้ว่าฯ วิศณุ และสำนักการโยธา ลงพื้นที่โครงการก่อสร้างปรับปรุงถนนพุทธมณฑลสาย 1 ช่วงที่ 1 และช่วงที่ 2 รับทราบรายงานความคืบหน้าการดำเนินการโครงการ รวมทั้งปัญหาและอุปสรรค โดยได้สั่งการให้สำนักการโยธา ประสานสำนักการระบายน้ำ เพื่อตรวจสอบ และขุดลอกคูน้ำบริเวณเกาะกลาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ รวมทั้งประสานสำนักการจราจรและขนส่ง พิจารณาปรับจุดกลับรถ และทางม้าลาย บริเวณแยกจุดตัดถนนพุทธมณฑลสาย 1 กับถนนเพชรเกษม ปรับเลนจราจรให้มีความเหมาะสม เพื่อเพิ่มความคล่องตัวของการจราจร และเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน และกำชับให้สำนักการโยธา ดำเนินโครงการให้เป็นไปตามแผนงาน กำกับควบคุมการทำงานของผู้รับจ้างให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีมาตรการความปลอดภัย

เดินทางดี #ปลอดภัยดี #บริหารจัดการดี

แชร์ข่าว:
กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200