เริ่มแล้วเทศกาลเฉลิมฉลองดิวาลี 10-12 พ.ย.ที่เอ็มควอเทียร์ อลังการแสง สี เสียง สไตล์ บอลลีวูด ชิม ช้อป สินค้าอินเดีย จากร้านค้าชื่อดังกว่า 100 ร้าน และกิจกรรมอื่นๆอีก มากมายตลอดช่วงเวลาจัดงานเทศกาล

 

 

(10 พ.ย.66) นายต่อศักดิ์ โชติมงคล ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายเอกวรัญญู อัมระปาล ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและโฆษกของกรุงเทพมหานคร ร่วมเปิดงาน Diwali Festival Bangkok @ Emquatier งานเฉลิมฉลองเทศกาลดิวาลี ที่เน้นการจัดงานด้วยหลากหลายกิจกรรมเชิงพหุวัฒนธรรมไทย-อินเดีย ช่วงระหว่างวันที่ 10 – 12 พ.ย. 66 ณ ลานจัดกิจกรรม ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ทำเลทองใจกลางถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวตลาดอินเดียและยังเป็นย่านที่มีคนอินเดียผลัดถิ่นอาศัยอยู่หนาแน่น

 

 

การเปิดงานวันนี้มี นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นางสาวศศิธร ประสิทธิ์พรอุดม ส.ก.เขตพระนคร นายชวน ตราครู นายกสมาคมอินเดียแห่งประเทศไทย นายสุชิน กุมาร ดาร์นูก้า ประธานหอการค้าอินเดีย-ไทย นายนิกร สัจเดว กรรมการสมาคมอินเดียแห่งประเทศไทยและหอการค้าอินเดีย-ไทย นพ.สุนทร สุนทรชาติ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ร่วมงาน

 

 

โฆษกของกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่สองแล้วที่เราได้จัดเทศกาลดิวาลีในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งการจัดงานในปีที่ผ่านมามีความครึกครื้นเป็นอย่างมาก จุดแข็งที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร ของประเทศไทย คือการที่เป็นเมืองพหุวัฒนธรรม เรามีเทศกาลดิวาลีของอินเดีย มีตรุษจีนของชาวจีน หรือแม้กระทั่งย่านเรามีหลากหลายย่านอยู่ร่วมกันอย่างไร้รอยต่อ ความมุ่งหวังของกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่อยากให้กรุงเทพมหานครมีจุดแข็งเพียงแค่การเป็นเมืองแห่งพหุวัฒนธรรม แต่อยากพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็นเมืองแห่งความหวังด้วยการสร้างเมือง ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นไปไม่ได้เลยหากขาดความเข้มแข็งของภาคเอกชน ภาคประชาชน กรุงเทพมหานครในฐานะหน่วยงานภาครัฐทำหน้าที่ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงาน ซึ่งงานประเภทนี้สำคัญอย่างมากต่อทั้งเศรษฐกิจของเมืองที่จะกระตุ้นให้ประชาชนจับจ่ายใช้สอย และยังสามารถเป็นพื้นที่ในการเรียนรู้วัฒนธรรมร่วมกันเพื่อให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกันต่อไป

 

 

สำหรับการจัดงาน Diwali Festival Bangkok 2023 ในกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย 1. งาน Diwali Festival Bangkok @ Emquatier งานเฉลิมฉลองเทศกาลดิวาลี ที่เน้นการจัดงานด้วยหลากหลายกิจกรรมเชิงพหุวัฒนธรรมไทย-อินเดีย ช่วงระหว่างวันที่ 10 – 12 พ.ย. 66 ณ ลานจัดกิจกรรม ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ ทำเลทองใจกลางถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวตลาดอินเดียและยังเป็นย่านที่มีคนอินเดียผลัดถิ่นอาศัยอยู่หนาแน่น 2. Diwali Festival Bangkok @ Little India งานเฉลิมฉลองเทศกาลดิวาลีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ช่วงระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย. 66 ณ ถนนพาหุรัด และ บริเวณคลองโอ่งอ่าง เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น ทั้งด้านเศรษฐกิจ วิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่หลากหลายของคนในพื้นที่ ให้ทุกคนพบกับความสนุกสนาน จัดเต็มหลากหลายการแสดงเชิงพหุวัฒนธรรม, อลังการแสง สี เสียง สไตล์ บอลลีวูด, ชิม ช้อป สินค้าอินเดีย จากร้านค้าชื่อดังกว่า 100 ร้าน และกิจกรรมอื่นๆอีก มากมายตลอดช่วงเวลาจัดงานเทศกาล

 

📲 ติดตามบรรยากาศได้ที่ https://fb.watch/odXGYyDq58/

 

 

#สังคมดี #เศรษฐกิจดี

#COLORFULBANGKOK2023

#DIWALIBANGKOK2023


——————

แชร์ข่าว:
กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200