logo
📣เฝ้าระวังสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ‼️ 👀 ระหว่างวันที่ 1 – 5 กุมภาพันธ์ 2566 .. พื้นที่กรุงเทพกลาง กรุงธนเหนือ กรุงธนใต้  ⚠️ ก่อนออกจากบ้านอย่าลืม ตรวจสอบข้อมูลคุณภาพอากาศ เพื่อวางแผนการเดินทาง ลดระยะเวลา หรืองดการทำงาน ทำกิจกรรม หรือ ☀️ ออกกำลังกายกลางแจ้ง…              📣เตือนอากาศเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้.. 👀 อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3 – 6 องศาเซลเซียสเป็นลักษณะของอากาศเปลี่ยนแปลงฉับพลันจึงเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยได้ง่าย ⚠️ จึงควรดูแลร่างกายของตนเองให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อหลีกเลี่ยงจากการเจ็บป่วย…
เที่ยวงาน “ถนนคนเดิน บางบอนบ้านเรา” สินค้าราคาถูก อาหารเลิศรส วันนี้ถึง 27 พ.ย.65

(25 พ.ย.65) เวลา 18.00 น. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ถนนคนเดิน บางบอนบ้านเรา” ณ บริเวณตลาดข้างโรงเรียนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ ถนนมนธาตุราชศรีพิจิตร์ เขตบางบอน

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตบางบอน ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ ผู้แทนภาคการเกษตร และชุมชนในพื้นที่กำหนดจัดงาน “ถนนคนเดิน บางบอนบ้านเรา” ระหว่างวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 14.00-22.00 น. ณ บริเวณตลาดข้างโรงเรียนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ ถนนมนธาตุราชศรีพิจิตร์ เพื่อเป็นการสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประชาชนในพื้นที่เขตบางบอน ให้มีความเข้มแข็งและสามารถพึ่งพาตนเองได้ กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจำหน่ายอาหาร สินค้าราคาถูก สินค้าบางกอกแบรนด์ สินค้าโอทอป สินค้าภาคอุตสาหกรรม สินค้าด้านการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตภัณฑ์จากส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษาจากโรงเรียนในพื้นที่เขตบางบอน รวมทั้งสิ้น 165 ร้าน ซึ่งเจ้าของตลาดข้างโรงเรียนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ ได้ให้ความอนุเคราะห์สถานที่ในการตั้งเวทีการแสดงและการประกวดมิสบางบอน ปี 2565 อีกทั้งเป็นพื้นที่ให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้แสดงความสามารถบนเวที และโรงเรียนฝึกอาชีพหลวงพ่อทวีศักดิ์ สำนักงานการส่งเสริมอาชีพ สำนักพัฒนาสังคม ได้จัดหน่วยบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชนผู้มาเที่ยวงานอีกด้วย

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจเที่ยวงาน “ถนนคนเดิน บางบอนบ้านเรา” เลือกซื้อสินค้าที่ผ่านการเลือกสรร OTOP ระดับ 5 ดาว ของดีของเด่นในพื้นที่เขตบางบอน โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาจัดจำหน่ายให้ประชาชนในราคาประหยัด อาทิ เครื่องหนังแฟรี่ บ้านโอ่งแดง กิตติชัยเรซิ่น สินค้าราคาถูกจากโรงงานสุภาพรพลาสติก รองเท้าแอดด้า ผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรในพื้นที่ สวนลุงเข้ม สวนน้อยรักษา บ้านเคราคูลล์ ร้านอาหารอร่อยชื่อดัง ผลิตภัณฑ์ชุมชน นอกจากนี้ยังสนุกกับกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมบนเวทีของนักเรียน การแสดงดนตรีของกองการสังคีต สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว และโรงเรียนในพื้นที่เขตบางบอน ชมการประกวดมิสบางบอน ปี 2565 เพลิดเพลินกับการแสดงตลกจากศิลปินชื่อดัง

ในส่วนของพิธีเปิดงานวันนี้มี นายเฉลิมพล โชตินุชิต รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายวัน อยู่บำรุง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางบอน นายณรงค์ศักดิ์ ม่วงศิริ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตบางบอน นางทวีพร โชตินุชิต ผู้อำนวยการเขตบางบอน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เขตบางบอน สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว สำนักพัฒนาสังคม กลุ่มเขตกรุงธนใต้ สถานศึกษาในพื้นที่เขตบางบอน สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม คณะกรรมการจัดงาน ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมงาน

#เศรษฐกิจดี #สร้างสรรค์ดี
—–  (จิรัฐคม…สปส.รายงาน)

แชร์ข่าว: