สถานการณ์ฝนประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 : มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่

💚🍃สวัสดีวันพุธ สวัสดีวันแรกของเดือนกรกฎาคม รายงานสถานการณ์ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569 💦 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล : มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่

⏰ ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา (07.00 น.) : พื้นที่กรุงเทพมหานครมีฝนตกเล็กน้อย ปริมาณฝนสูงสุดที่ จุดวัด สำนักงานเขตพระนคร 9.0 มม. จุดวัดสำนักงานเขตบางกอกน้อย 7.5 มม. จุดวัด สำนักงานเขตป้อมปราบฯ 7.0 มม. จุดวัดสำนักงานเขตราชเทวี 4.0 มม. จุดวัดสำนักงานเขตตลิ่งชัน 3.5 มม.

🚧 ไม่มีรายงานจุดเร่งการระบายน้ำในถนนสายหลัก

🧑🏻‍💻ลักษณะอากาศทั่วไปประเทศไทย
🌦️ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

ข้อมูลจาก
☔️ กรมอุตุนิยมวิทยา
💦 สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร

⛈️ ท่านสามารถเช็กสภาพอากาศกทม. แบบเรียลไทม์ได้ที่
📱facebook ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร
👉 https://www.facebook.com/bkk.best?mibextid=LQQJ4d

📡 สถานีเรดาร์หนองจอก
👉 https://weather.bangkok.go.th/Radar/RadarAnimation.aspx

📡 สถานีเรดาร์หนองแขม
👉 https://weather.bangkok.go.th/Radar/RadarAnimationNk.aspx

หากพบปัญหาน้ำท่วมขัง สามารถแจ้งได้ที่
📱 Line : @traffyfondue
📞 0 2248 5115
☎️ สายด่วน กทม. 1555 ตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ข่าว:

กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200