บางกอกใหญ่-จอมทอง พร้อมจัดเลือกตั้ง กทม. 28 มิ.ย. นี้ และเตรียมรับมือกรณีฝนตก

(25 มิ.ย. 69) นางสาวกนกวรรณ เอี่ยมลิ้ม รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ และสำนักงานเขตจอมทอง ตรวจติดตามความพร้อมการจัดเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2569 โดยคณะผู้บริหารสำนักงานเขต และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูล 

 

รองปลัดฯ กนกวรรณ ได้กำชับให้มีการนำมาตรการป้องกันความสับสนเกี่ยวกับการจ่ายบัตรเลือกตั้งมาช่วย เพื่อป้องกันความผิดพลาดเนื่องจากบางคนมีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเพียงอย่างเดียว เช่น การจัดทำบัญชีรายชื่อแยกให้ชัดเจน การใช้ “สติกเกอร์” หรือเครื่องหมายพิเศษให้ กปน. สังเกตได้ง่าย อีกทั้งสามารถแนะนำการหย่อนบัตรได้ถูกต้อง

 

นอกจากนี้ ให้เตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศในวันเลือกตั้งที่อาจมีฝนตกได้ โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งที่เป็นเต็นท์ชั่วคราว ต้องดึงเชือกและมัดตรึงเต็นท์ให้แน่นหนาที่สุด พร้อมเสริมผ้าใบปิดกั้น 3 ด้านเพื่อป้องกันฝนสาดขณะนับคะแนน รวมถึงเตรียมพร้อมเครื่องสูบน้ำและเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่กรณีเกิดฝนตกหนัก

 

สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่มีการย้ายสถานที่ตั้งให้มีการประชาสัมพันธ์หรือแจ้งให้ประชาชนรับทราบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงให้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเลือกตั้งให้ประชาชนรับทราบผ่านช่องทางต่าง ๆ อาทิ เว็บไซต์สำนักงานเขต, ป้ายประกาศ, และทีมรถประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ เป็นต้น

 

ทั้งนี้ ภาพรวมในการเตรียมการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยวันที่ 27 มิ.ย. 69 จะมีการตรวจรับวัสดุอุปกรณ์และซักซ้อมใหญ่ กปน. อีกครั้ง ซึ่งสำนักงานเขตได้มีการจัดตั้งศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งเขตเพื่อติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งจนกว่าจะเสร็จสิ้น

 

#BangkokVote2026 #เลือกตั้งกรุงเทพ69 #28มิถุนาไปเลือกตั้ง #เลือกตั้งผู้ว่ากทม69 #ทุกเสียงมีความหมาย #กทม #Bangkok

     ——————————— (พัทธนันท์..

.สปส. รายงาน)

แชร์ข่าว:

กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200