วันที่ 19 มกราคม 2568
นางสาวเกศจริน สามิภักดิ์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย
มอบหมาย นายแหวน เพ็ชรตะกั่ว ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองเตย และ นายนฤพนธ์ สังขริม หัวหน้าฝ่ายโยธา
ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว
เนื่องจากการขัดข้องของบันไดเลื่อน โลตัสสาขาพระราม 4 เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2568 เวลา 18:00 น. ทางบริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงดังต่อไปนี้
1. ไม่มีผู้ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว
2. สำหรับสาเหตุของความขัดข้อง อยู่ในระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาคาร เบื้องต้น คาดว่าเกิดจากการที่มีเหรียญขนาดเล็ก ตกลงไปขัดขวางการทำงานของบันไดเลื่อน อย่างไรก็ดีบริษัทกำลังทำการตรวจสอบโดยละเอียด และแก้ไข จนแน่ใจก่อนจะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ
3. บริษัทให้ความสำคัญอย่างสูงสุดกับความปลอดภัยของลูกค้าและผู้ใช้บริการทุกท่าน โดยมีมาตรการตรวจสอบในทุกสาขา ตามระยะเวลาและมาตรฐานสากลที่กำหนด
3.1. ในทุกสาขามีการตรวจสอบและบำรุงรักษาบันไดเลื่อน จากผู้เชี่ยวชาญการบำรุงรักษาบันไดเลื่อน โดยบริษัทจะนำส่งรายงานดังกล่าวต่อไป
3.2. ก่อนเปิดสาขาทุก ๆ เช้า ช่างเทคนิคของโลตัสที่ได้รับการอบรมความปลอดภัยตามมาตรฐาน จะทำการตรวจสอบความปลอดภัยเบื้องต้นของบันไดเลื่อน และจดบันทึกในสมุดบันทึกความปลอดภัยเป็นประจำทุก ๆ วัน
3.3. มีการติดตั้งป้ายเตือนและสัญญานเสียง เพื่อแจ้งลูกค้าถึงการใช้บันไดเลื่อนอย่างปลอดภัย
3.4. มีการตรวจสอบความปลอดภัยของอาคารและอุปกรณ์ประกอบอาคารประจำปี โดยบริษัทจะนำส่งรายงานดังกล่าวต่อไป
เพื่อความปลอดภัยของประชาขน
ตามนโยบายของกรุงเทพมหานคร
#สำนักงานเขตคลองเตยให้บริการด้านสวัสดิการและการขอรับการสงเคราะห์ด้านต่างๆ