
(10 ธ.ค.67) นางธัญนภัส มณีศรี ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา มอบหมายให้นายสมศักดิ์ หาญยุทธ หัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ ดำเนินการฉีดล้าง ทำความสะอาดผิวจราจร ทางเท้า ต้นไม้ไหล่ทาง ถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร
ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา ได้เน้นย้ำและกำชับฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการเร่งรัด ตรวจสอบ แนะนำ และการดำเนินการแก้ไขสาเหตุที่อาจทำให้เกิดฝุ่น PM 2.5 ภายใต้นโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ “9 ดี 9 ด้าน” #สิ่งแวดล้อมดี #สุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็น การเผาชีวมวลของเกษตรกรในพื้นที่ การลักลอบเผาขยะ เศษวัสดุในที่โล่ง สถานประกอบการที่ปล่อยมลพิษอากาศออกสู่สิ่งแวดล้อม ตามนโยบายตรวจสอบคุณภาพอากาศเชิงรุกในโรงงาน แพลนท์ปูน ไซต์ก่อสร้าง และการควบคุมแหล่งกำเนิดควันดำจากยานพาหนะ
สำหรับประชาชน สามารถตรวจสอบข้อมูลคุณภาพอากาศก่อนออกจากบ้าน เพื่อวางแผนการทำงาน การทำกิจกรรมโดยเฉพาะในพื้นที่ที่คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ / มีผลกระทบต่อสุขภาพ ควรลดระยะเวลา หรืองดการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ผ่านทาง แอปพลิเคชัน AirBKK www.airbkk.com หรือติดตาม LINE ALERT ค้นหาไอดี @linealert หรือ คลิก https://lin.ee/l40xtWN
#สิ่งแวดล้อมดี
#ถนนสวย
#เมืองสะอาด