
วันนี้ (4 พ.ย.67) นายศักดิ์ชัย ใสสุข ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี ??มอบหมายนายประชา ทองแก้ว หัวหน้าฝ่ายโยธา จัดเจ้าหน้าที่ฯ ดำเนินการเก็บผักตบชวา และกำจัดวัชพืชลำรางสาธารณะ ซอยรามคำแหง 174 เขตมีนบุรี ???♂️เพื่อรักษาสภาพคล่องและเปิดทางน้ำไหล รักษาประสิทธิภาพการระบายน้ำ
>>สอดคล้องตามนโยบาย #เพิ่มการขุดลอกคลองรองรับฝนทันฤดู?? ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยมุ่งเน้นคลองสายหลักและคลองเส้นเลือดฝอย (คลองสายรอง ลำกระโดง ลำราง) ที่กระจายตัวอยู่ทั้ง 50 เขต? ได้รับการดูแลรักษาที่ดี มีระบบโครงข่ายการระบายน้ำของเมืองและทั้ง 50 เขต มีสภาพสมบูรณ์ใช้งานได้จริง ไม่มีสิ่งกีดขวาง?? และเตรียมพร้อมพื้นที่รับน้ำธรรมชาติปริมาณมากขึ้น จากการดูแลรักษา เปิดทางน้ำไหล และขุดลอกอย่างจริงจัง
>>ซึ่งมีการเสริมประสิทธิภาพโครงข่ายระบบระบายน้ำใน 10 คลองสายหลัก ?โดยจัดเจ้าหน้าที่ดูแลรักษา กำจัดวัชพืซผักตบหรือสิ่งกีดขวางเพื่อเปิดทางน้ำไหลอยู่ตลอด และกดระดับขุดลอกคลองอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้กรุงเทพฯ มีพื้นที่รับน้ำตามธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ☀️?
>>ทั้งนี้ ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ ดูแล และดำเนินการกำจัดผักตบชวา วัชพืชอย่างต่อเนื่อง?? เพื่อเปิดทางน้ำไหล⛈ และพัฒนาแหล่งน้ำในพื้นที่ โดยจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนดำเนินการในทุกคลอง ทุกลำรางทั่วพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ
ภาพ : ฝ่ายโยธา / ข่าว : กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานเขตมีนบุรี


