“ทุ่งทานตะวัน” สวนรถไฟ เหลืองอร่ามงามตา จุดเช็กอินถ่ายรูปดอกไม้ใจกลางเมือง

กทม.ชวนไปท่องเที่ยวถ่ายรูปเช็กอิน “ทุ่งดอกทานตะวัน” สวนรถไฟ ที่ช่วงนี้กำลังบานสะพรั่งเหลือง อร่าม ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ถือเป็นหนึ่งในจุดเช็กอินชมดอกไม้ใจกลางเมือง งานนี้สายดอกไม้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

กรุงเทพมหานคร ชวนเที่ยวชม “ทุ่งดอกทานตะวัน” บานสวยงามที่ “สวนวชิรเบญจทัศ” หรือ “สวนรถไฟ” โดยเพจกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ภาพและข้อความดังนี้

ดอกทานตะวันบานสะพรั่งต้อนรับปีใหม่ กทม.ชวนประชาชนร่วมชมทุ่งดอกไม้ ณ สวนรถไฟ

นายเอกวรัญญู อัมระปาล ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและโฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม เนรมิตทุ่งดอกทานตะวันบานสะพรั่งกว่า 30,000 ต้น บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ภายในสวนวชิรเบญจทัศหรือสวนรถไฟ ต้อนรับเทศกาลชมดอกไม้กรุงเทพฯ (Bangkok Flora Festival) และเทศกาลปีใหม่ โดยคัดเลือกดอกทานตะวันพันธุ์ วินเซ็นท์ ช้อยซ์ บราวน์ เซ็นเตอร์ ที่มีลักษณะเด่น คือ เป็นพันธุ์ผสมที่ไม่มีละอองเกสร ทำให้ผู้ที่แพ้ละอองเกสรสามารถเข้าชมได้อย่างใกล้ชิด ไม่เป็นอันตราย โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมความงาม พร้อมถ่ายภาพแบบใกล้ชิดได้แล้วตั้งแต่บัดนี้และตลอดเดือนมกราคม 2567

ขอเชิญชวนประชาชนเที่ยวชม พักผ่อน ถ่ายภาพ และสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวันที่สวนรถไฟได้ทุกวัน ระหว่างเวลา 05.00-21.00 น. ตามเวลาเปิดให้บริการของสวนฯ สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยรถสาธารณะ รถไฟฟา BTS สถานีหมอชิต ให้ใช้ทางออก 3 เดินตัดผ่านสวนจตุจักร รถไฟฟาใต้ดิน MRT สวนจตุจักร ให้ใช้ทางออก 2 เดินตัดผ่านสวนจตุจักร รถประจำทางที่ผ่านด้านสถานีสวนจตุจักร สาย 8, 24, 26, 27, 28, 29, 34, 39, 44, 52, 63, 92, 96, 104, 108, 134, 138

สำหรับ “สวนวชิรเบญจทัศ” หรือที่รู้จักกันคือ “สวนรถไฟ” อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวกรุง ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับสวนจตุจักรนี่เอง สวนสาธารณะแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นสวนแห่งครอบครัว เพราะมีกิจกรรมที่หลากหลายให้เลือกทำได้ทุกช่วงวัย ทั้งยังมีบรรยากาศเหมาะๆ ในการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนอีกด้วย

เดิม “สวนรถไฟ” เคยใช้เป็นสนามกอล์ฟของ การรถไฟแห่งประเทศไทย มีเนื้อที่ 375 ไร่ ต่อมาได้ สร้างเป็นสวนสาธารณะเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการ พักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกายของประชาชนใน ย่านใกล้เคียง มีสวนพฤกษศาสตร์ สวนสมุนไพรนานา ชนิด ลานกีฬา สวนพุทธศาสนา สวนพิพิธภัณฑ์รถไฟ ตลอดจน สระว่ายน้ำ และยังเป็นที่สามารถศึกษานก หลายชนิดที่มีอยู่เองตามธรรมชาติได้อีกด้วย เพราะในสวนมีต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่เป็นจำนวนมาก

บรรยายใต้ภาพ

กทม.ชวนถ่ายรูปเช็กอินทุ่งดอกทานตะวัน สวนรถไฟ (ภาพ : เพจ กรุงเทพมหานคร)

บรรยากาศสวนรถไฟ

ทุ่งทานตะวันสวนรถไฟบานสะพรั่งแล้วตั้งแต่วันนี้ไปตลอดเดือน ม.ค. 67

สามารถชมทุ่งดอกทานตะวันได้ตลอดเดือน ม.ค.67 (ภาพ : เพจกรุงเทพมหานคร)

 



ที่มา:  นสพ.ผู้จัดการรายวัน 360 องศา ฉบับวันที่ 3 ม.ค. 2567

แชร์ข่าว:
กรุงเทพฯ มีอะไร อัพเดทข่าวสารฉับไว กิจกรรมที่น่าสนใจ และมีส่วนร่วมได้ รวมไว้ให้ที่นี่

©2022 สงวนลิขสิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

สำนักงานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร 173 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กทม. 10200